ทริปเกาะสีชังเป็นทริปที่นัดกันแบบด่วนๆโดยอาศัยความวู่วามของวัยรุ่น(ตอนปลายมากๆ) 4 คน ตอนนั้นยอมรับว่าตอบตกลงไปโดยทั้งๆที่ไม่ได้สนใจว่าไปไหนด้วยซ้ำ ไปไหนไม่รู้ รู้แต่จะไปด้วย! การนัดหมายแบบนี้แหละเรียกได้ว่า effictive ที่สุด เอาเป็นว่าทุกคนใจจดใจจ่อกับทริปนี้มากคงเพราะอยากหลบหนีออกจากปัญหาชีวิตและการงาน ฮ่าๆ

ส่วนตัวเคยได้ยินชื่อเสียงของเกาะนี้มานานมากแล้ว เพราะว่าสมัยนั้นที่ยังสิงสถิตอยู่ใน ห้องกล้องเว็บpantip.com ก็เห็นช่างภาพทั้งมือใหม่มือโปรคอยโพสรูปมากจากเกาะนี้อยู่เรื่อยๆ โดยจุดเด่นที่สุดก็คงเป็นภาพน้ำทะเลใสๆและก็มีเรือนไม้สีขาวที่ยื่นออกไปในทะเล แต่ก็ไม่เคยคิดว่าจะได้ไปจริงๆนะทั้งๆที่ไม่ได้ไกลจากกรุงเทพเลย

จากกรุงเทพก็มุ่งตรงไปยังท่าเรือเกาะลอย อ.ศรีราชา จ.ชลบุรีเพื่อขึ้นเรือไปเกาะ เรือจะออกทุก 1 ชั่งโมง ใช้เวลาโดยสารประมาณประมาณเกือบชั่วโมงก็ถึงเกาะโดยสวัสดิภาพ ที่นั่งอาจจะแคบไปหน่อยสำหรับชายร่างใหญ่ หรือคนที่มีสัมภาระชิ้นใหญ่นะ

ภาพบน: พอเอาสัมภาระมากองรวมๆกัน มองแล้วเหมือนจะไปอยู่กันหลายวัน บอกตรงนี้เลยนะว่าไปแค่คืนเดียว! ภาพล่าง: ไม่ต้องตกใจครับ อันนี้ Sony a7, digital full-frame ในตำนาน ..หล่อมากครับ เพื่อนผมเอง (ภาพสวยจริงๆ)

ระเบียงด้านหลังห้องพักมีน้องแมวมานั่งรอต้อนรับอยู่ พอคนดูแลที่พักรู้ว่าน้องแมวอยู่ด้านหลังระเบียงก็ตะโกนเรียก แต่มันก็ไม่สนใจขอนั่งอยู่ตรงนี้ก่อน เข้าใจนะว่าบรรยากาศดีขนาดนี้ ..ท้องฟ้าใสๆ ..ทะเลกว้างๆ ถ้ามันเล่นอูคูเลเล่เป็นมันคงข่วนอูคูเลเล่เป็นเพลงของสิงโตนำโชคไปแล้ว

แถวๆที่พักมีร้านขายอาหารและของสด ก็เลยหวดมือกลางวันแบบชุดเล็ก(จานเต็มโต๊ะ) พร้อมซื้อของสดเตรียมไปบาร์บีคิวตอนเย็น

บนเกาะสีชังมี พระจุฑาธุชราชฐาน ซึ่งเมื่อก่อนเคยเป็นพระราชวังฤดูร้อนในพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว และที่นี่แหละที่มีวิวทิวทัศน์ในตำนาน เรือนไม้ยาวสีขาวทียื่นไปในทะเล! ตรงบริเวณนี้น้ำทะเลใสมากๆ ลมเย็นอากาศดีเหมาะแก่การเดินเล่นและถ่ายรูปมากๆ เคยเห็นภาพ pre-wedding ที่มาถ่ายที่นี่อยู่บ้างเหมือนกัน

พระอาทิตย์ใกล้ตกดินแล้วเราก็มุ่งหน้าไปที่จุดชมวิวพระอาทิตย์ตกที่สวยที่สุดของเกาะ “ช่องเขาหาด” จากตรงนี้มีทางเดินให้เดินลงไปจนสุดแหลม ที่นี่คงเป็น a must สำหรับตอนเย็นเพราะมีหลายคนหลายคู่มาถ่ายรูปกันเยอะมาก (เราก็ด้วย)

A picture is worth a thousand words – จะให้เขียนเล่าเรื่องราวคงไม่เก่งเท่าไหร่ แต่รูปถ่ายทั้งหมดที่เห็นคงเล่าเรื่องราวได้ไม่มากก็น้อย สรุปคือทริปนี้สนุกมากๆ มันมีความอบอุ่นและลงตัวทั้งสถานที่ บรรยากาศ และผู้ร่วมเดินทาง ขอเก็บไว้เป็นอีกหนึ่งความทรงจำดีๆ (ถึงแม้จะจำบางอย่างไม่ได้ก็เถอะ)

ทั้งรูปถ่ายและคำบรรยายมันดูเวิ่นเว้อไปหน่อยนะ ..แต่อย่างไรก็ตาม ยังมีรูปภาพอีกมากมายที่ผมและเพื่อนๆได้รวบรวมความทรงจำไว้ในอัลบัม สีชัง งัง งัง งังงงงงง ใน Facebook ครับ

Thanks for stopping by and I hope you enjoy these photos which I meticulously composed.