ถ้าจำไม่ผิดซีรีส์เกาหลีเรื่อง Full House (2004) เป็นซีรีส์เกาหลีเรื่องแรกที่เคยดู แต่บอกตรงๆเลยนะว่าจำอะไรไม่ค่อยได้เท่าไหร่ว่าเนื้อเรื่องเป็นอย่างไร จำได้ลางๆว่ามีเหตุจำเป็นอะไรซักอย่างที่ทำให้ทั้งสองคนต้องมาอยู่บ้านด้วยกัน ดูเรื่องนี้จนจบแบบไม่รู้สึกเสียดายเวลา (ตอนนั้นคงไม่ต้องเอาเวลาไปทำอะไรมั้ง - -")

เมื่อเร็วๆนี่ที่บ้านบังเอิญเปิดผ่านช่อง True Asian พอดี ก็เลยได้ทราบว่ามีเรื่อง Full House แบบฉบับของไทยโดยใช้ชื่อว่า "วุ่นนักรักเต็มบ้าน"  ...วันอาทิตย์ที่ผ่านมาอยู่บ้านว่างๆก็เลยจัดเลย ...พี่ Truevision แกก็ใจดี Upload ขึ้น YouTube แบบ 1080p ให้ด้วยนะ

ตอนนี้ก็ขอออกตัวก่อนเลยนะว่าเพิ่งดูไปแค่สามตอน แต่รู้สึกชอบมากๆเพราะรู้สึกว่าเรื่องนี้เป็นละครไทยที่ถ่ายทำได้ปราณีตกว่าละครส่วนใหญ่ที่ฉายในช่องฟรีทีวี ภาพสวย มุมกล้องงาม ฉากเทพ ได้ข่าวมาว่าสร้างบ้านเพื่อถ่ายละครนี้โดยเฉพาะเลยนะ แต่ก็ไม่ได้ดีไปหมดซะทุกอย่างนะ มีอยู่หนึ่งเรื่องที่ทำให้เราหงุดหงิดก็คือมีโฆษณาแฝงในละครแบบ hard sale กันสุดๆ ...เชื่อว่าผู้กำกับก็คงไม่ได้อยากให้มีแบบนี้หรอก แต่จะทำอย่างไรได้ จะสร้างหนังก็ต้องใช้เงิน...

ปกติเป็นคนที่ไม่วิจารณ์หนังและละคร เป็นคนที่ดูอย่างเดียวและก็บอกได้แค่ว่าชอบหรือไม่ชอบ สนุกหรือไม่สนุก แล้วก็ไม่เคยคิดว่าจะเอามาเขียนลง blog ...แต่ว่าขอหน่อยเถอะ ...ละครเรื่องนี้พอดูเรื่องนี้แล้วรู้สึกว่าชอบภาพที่เห็นมากๆ และอดใจไม่ได้ที่จะขอ share ...อยากให้ละครไทยเรื่องอื่นๆปราณีตกับการถ่ายทำเหมือนละครเรื่องนี้บ้าง บ้านเราจะได้มีละครภาพสวยๆไว้ดูกันเยอะๆ

สวยแค่ไหนลองไปดูภาพ Capture ที่ด้านล่าง และสำหรับคนที่สนใจก็ตามไปชมกันบน YouTube ได้เลย วุ่นนักรักเต็มบ้าน ตอนที่ 1