เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมารีบตื่นเช้าเพื่อไปร้านเบอร์เกอร์ชื่อ Eggslut ที่ Grand Central Market ปกติไม่เคยจะได้มีโอกาสกิน เพราะคิวยาวตลอดไม่ว่าจะเป็นวันไหนเวลาไหน A:แต่ครั้งนี้ครับ B:ทำไมครับ A:วางแผนมาเป็นอย่างดีไงครับ ไปถึงเวลาสิบโมงครึ่ง ปรากฏว่าแถวยาวกว่าที่เคยเจอมาทุกครั้ง! (แล้วจะรีบตื่นเพื่ออะไร?) ยืนต่อแถวประมาณชั่วโมงนิดๆก็ได้กินแล้ว

...และนี่คือ Eggslut Cheeseburger ในแบบของ Expectation (ด้านล่าง) vs Reality (ด้านบน) หึหึ

จุดเด่นของเบอร์เกอร์ที่นี่คือจะใส่ไข่ เพราะว่าเชฟเจ้าของร้านชื่อชอบไข่เป็นอย่างมาก ไข่แดงจะเยิ้มอร่อยมาก ใครชอบไข่แดงสุกก็บอกให้เค้าทำให้สุกได้ ใครไม่อยากได้ขนมปังก็สั่งเป็นสลัดได้ และอีกสิ่งหนึ่งที่ชอบคือแตงกวาดอง ปกติเป็นคนที่ไม่ชอบกินแตงดอง แต่ที่นี่อร่อยดี กินแล้วรู้สึกสดชื่นในปากจริงๆ

ชื่อร้าน Eggslut ออกจะประหลาดๆหน่อยนะ ถ้าอยากรู้ที่มาของชื่อร้านว่าทำไมต้อง Slut ต้องดูคลิปนี้ ...ใครแวะเวียนมาเที่ยวก็ลองมากินละกันนะ อร่อยจริงๆ

ภายใน Grand Central Market เป็นแหล่งรวมของกิน มีคนเข้ามาแวะเวียนหาของกินกันตลอดทุกวันไม่เว้นวันหยุด ยังมีร้านอร่อยๆอีกมากมาย เช่น ไอติม Homemade, ข้าวเหนียวไก่ย่าง, กาแฟ ที่ Barista จะออกแนว Hipster หน่อย ไม่แปลกใจเลยที่จะมีคนแน่นตลอดทุกวัน

จบการบันทึกไว้แต่เพียงเท่านี้ ขอบคุณที่แวะเข้ามา สวัสดี