สองเดือนก่อนหน้านี้ไปเที่ยวเกาะกูดมา ตอนไปเที่ยวก็เข้าใจตลอดว่านั่นคือทริปเลี้ยงส่งก่อนเราไปเรียนต่อเมืองนอก หลังจากเดินทางกลับเข้ากรุงด้วยระยะทางอันแสนไกลมาด้วยกัน ก่อนจะจากกันเพื่อนก็บอกว่านี่ไม่ใช่ทริปเลี้ยงส่งนะ ...เดี๋ยวมีอีกทริปนึง!

ทริปชะอำ-หัวหิน เป็นทริปที่ประหลาดใจมากเพราะไม่คาดคิดว่าจะได้มาเที่ยวกับเพื่อนอีกครั้งก่อนไปเรียน เพราะช่วงเวลากระชั้นชิดกับกำหนดการออกนอกประเทศมาก แถมก็เพื่อนๆไม่น่าจะนัดรวมตัวกันได้ แต่ในที่สุดมันก็เกิดขึ้นได้ และมีหลายสิ่งที่น่าประหลาดใจเกิดขึ้นกับทริปนี้คือ

  1. เพื่อนที่ไม่ได้เจอหน้ากันมาสิบปีก็ไปด้วย! มันบอกว่าต้องสังเวยเพื่อนออกนอกประเทศก่อน มันถึงจะโผล่มา ...สมกับเป็นตัวละครลับ เพราะเพื่อนที่ขึ้นชื่อว่าเจอมันบ่อยสุด 5 ปีเจอมัน 3 ครั้ง
  2. เพื่อนที่งานท่วมหัวไม่เว้นแม้แต่วันหยุดเสาร์อาทิตย์ ขับรถตามไป ถึงตอนสี่ทุ่มครึ่ง ...ประโยคแรกที่พูดตอนเจอหน้ากันคือ "ถ้าไม่รักกันจริง ไม่มา"

มันมีหลายสิ่งเกิดขึ้น ความสนุก ความหวาดเสียวและความทรงจำมากมาย แต่รูปถ่ายก็ไม่ค่อยมีเท่าไหร่ เพราะอยากจะเก็บภาพด้วยตา อยากอยู่ใน moment แห่งความทรงจำ เหมือนกับฉากนึงในหนังเรื่อง The Secret Life of Walter Mitty ตอนที่ฌอนกำลังตั้งกล้องรอถ่ายรูปเสือดาวหิมะอยู่นาน แต่พอเสือปรากฏตัว เค้าก็ไม่กดชัตเตอร์ถ่ายรูปซะงั้น วอลเตอร์สงสัยก็เลยถามฌอนว่า:

Walter Mitty: When are you going to take it?
Sean O'Connell: Sometimes I don't. If I like a moment, for me, personally, I don't like to have the distraction of the camera. I just want to stay in it.
Walter Mitty: Stay in it?
Sean O'Connell: Yeah. Right there. Right here.

ขอบคุณมากนะที่จัดทริปนี้ให้ มันช่างมีความหมาย ..ไว้จะซื้อของมาฝาก

แล้วไปเที่ยวด้วยกันอีกนะ :)